Đăng Ngày :

Bạn đã biết cách làm mứt dừa chưa ? Mứt dừa là món ăn cho ngày tết rất ngon và bổ dưỡng, sẽ tuyệt vời hơn nếu thưởng thức với trà nóng vào mùa đông.

Cách làm mứt dừa
Nguyên liệu :
- Dừa khô ( nên chọn trái già )
- Đường trắng

Cách làm mứt dừa :

-Cạy dừa ra khỏi vỏ.
-Gọt bỏ lớp vỏ màu nâu.
-Cắt sợi bằng dao thường, không nên dùng dao bào.
-Đặt nồi nước sôi rồi cho dừa vừa cắt thành sợi vào luộc 5 phút.Tắt bếp, rửa dừa lại bằng nước lạnh vài lần cho đến khi nước trong.làm như vậy giúp mứt dừa để dành được lâu,không bị lên mùi.
-Cho dừa ra rổ cho thiệt khô nước. 1kg dừa khô cho khoảng 600g-700g đường cát trắng. Trộn đường vô dừa, để khoảng 3-4 giờ cho đường tan hết, thỉnh thoảng trộn đều lên. Bắc dừa lên bếp nấu lửa thật nhỏ, rồi lại lên http://quan12g.com tìm cách làm món ăn ngon khác ^^. Lâu lâu chạy xuống bếp đảo vài cái, không cần gấp đâu, có thển làm thêm món khác nhé ! Chừng nào nước đường cạn thì đảo liền tay cho đường kết tinh lại và bám vào từng sợi mứt.Khi thấy thật khô ráo rồi thì tắt bếp, để mứt thật nguội cho vào hộp ăn dần.
Đường kết tinh sẽ không bám hết vào mứt,bạn hãy cất lại để dành nấu ăn nên không uổng phí .Đừng sợ ngọt quá mà bớt đường thì mứt sẽ không khô được .
Nếu bạn làm nhiều và muốn tạo nhiều màu, nhiều mùi thì có thể chia ra làm nhiều mẻ, mỗi mẻ là một màu và mùi khác nhau.
Chúc các bạn thành công với món mứt nhé ^^!

Cho Điểm Bài Viết [ ]
0/5 0 bài đánh giá.
 
Chia Sẻ Qua :   Facebook    Twitter    Google   ZingMe

Những Món Ngon Khác